Cách bán hàng trên Instagram – mảnh đất màu mỡ trên online

Cách bán hàng trên Instagram ngày nay đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Like Việt tự hào là một đơn vị hàng đầu về tăng follow instagram tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ cùng phân tích cùng bạn trong lĩnh vực này.

cách bán hàng trên Instagram

Cách bán hàng trên instagram – vì sao bạn quan tâm

Bán hàng trên instagram ngày nay càng ngày càng có nhiều người tham gia vào mạng xã hội này. Vì vậy đây thật sự một mảnh đất vô cùng màu mỡ cho những người quan tâm đến thị trường kinh doanh online. Nếu bạn là một người bán hàng online chắc chắn bạn cũng thể nào bỏ qua được thị trường tiềm năng như thế này. Chúng ta cùng tìm hiểu xem thử tại sao đây là một thị trường vô cùng tiềm năng nhé!

Nền tảng có người dùng ngày càng đông

Mạng xã hội Instagram ngày nay đang không ngừng tăng trưởng rất nhanh. Đây là mạng xã hội rất phổ biến ở các nước phương tây. Nhưng ở Việt Nam thì thị trường này hiện nay chưa thực sự là nhất. Nó vẫn đứng sau Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vị trí thứ 2 thuộc về mạng xã hội Zalo của Việt Nam.

Instagram hiện nay ở Việt Nam cũng đang được ửa chuộng khi có khoảng 5-8 triệu người dùng. Đây chưa phải là con số quá lớn nhưng con số này đang được tăng rất nhanh trong những năm gần đây. Điều đặc biệt nữa từ mạng xã hội này có số lượng người dùng là phụ nữ chiếm số lượng khá cao lên tới 60%. Người dùng Instagram do mới phát triển gần đây ở Việt Nam nên hiện nay nền tảng này phổ biến ở người dùng từ 18 – 30 tuổi là chủ yếu. 

Các bạn có thấy không, đây là một tiềm năng rất lớn của mạng xã hội này. Đây đúng là lý sao vì sao chúng ta rất nên quan tâm đến cách bán hàng trên instagram nhỉ.

Nơi hình ảnh là số 1

Đối với mạng xã hội Instagram thì yếu tố đầu tiên khi các bạn nghĩ tới chắc chắn là hình ảnh. Trên Instagram chắc hẳn bạn sẽ rất dễ dàng để có thể kiếm được những hình ảnh hấp dẫn. Hình ảnh đẹp là việc đầu tiên thể hiện khi nói đến mạng xã hội này. Trên Instagram những hình ảnh thường có những phần chỉnh sửa tích hợp giúp hình ảnh của bạn luôn lung linh và hấp dẫn. 

Trên Instagram người dùng không những thích ngắm hình ảnh mà còn thích những chủ đề như thời trang, ẩm thực, du lịch v.v… đây đúng là một nơi mà các bạn làm trong những ngành trên nên khai thác. Bạn đã muốn tìm hiểu thêm về cách bán hàng trên instagram hơn chưa?

cách bán hàng trên Instagram hiệu quả

Instagram là miễn phí mà

Trên Instagram bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu miễn phí thì tại sao chúng ta lại không thử đúng không nào? Sức hấp của Instagram trên thế giới là vô cùng lớn. Bạn có biết hàng ngày có đến 5 triệu hình ảnh được upload lên instagram không? Trên instagram hàng ngày cũng có đến 7.3 triệu người dùng hàng ngày. Đây đúng là một con số đáng nể đúng không nào. Bởi vậy nên rất không lạ khi có nhiều lượt tìm kiếm cách bán hàng trên instagram.

Cách đăng bài bán hàng trên instagram cũng đơn giản

Bạn cũng dễ dàng đăng bài để bán hàng trên Instagram hết sức đơn giản. Việc bán hàng này chủ yếu phụ thuộc hình ảnh. Việc của bạn là làm sao có những tấm ảnh hấp dẫn nhất để đăng lên là đã đến với một nửa thành công rồi. 

Trên Instagram luôn có những bộ lọc hữu ích giúp cho bạn dễ dàng có những tấm ảnh lung linh. Nếu nói về show ảnh thì chắc chắn không mạng xã hội nào có thể qua được Instagram.

Vì tính chất số 1 về hình ảnh của Instagram mà mạng xã hội này được xây dựng chủ yếu trên trải nghiệm người dùng qua hình ảnh. Những thuật toán của Instagram sẽ chú trọng đến hình ảnh là chủ yếu. Vì vậy nên hình ảnh tốt sẽ rất tốt cho Instagram để bán hàng. Đây đúng là một cách bán trên instagram đơn giản bạn cần lưu ý. 

Một số lý do khác nữa cho cách bán hàng trên Instagram

Chuyển đổi trên instagram tương đối cao

Nếu bạn thông thuộc và vận dụng cách bán hàng trên Instagram tốt thì bạn sẽ có được tỷ lệ chuyển đổi tương đối cao. Trên Instagram thì theo thống kê được cho thấy đây là mạng xã hội tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Vì vậy biết thêm cách bán hàng trên instagram cũng là một lợi thế hấp dẫn nhỉ..

Ít bị trôi bài khi đăng lên instagram

Instagram có một cái rất hay so với các mạng xã hội khác. Thuật toán của Instagram thì được thiết kế sẽ hiển thị lần lượt theo thời gian đăng bài. Vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi bài viết của mình được nhiều người tiếp cận nhất có thể nhé.

Không làm khách hàng cảm thấy phiền khi comment mua hàng

cách bán hàng trên insta

Trên Instagram có tính năng rất hấp dẫn là mọi người sẽ không phải suốt nhận thông báo “ting – tinh” mỗi khi có người comment cùng một bài viết như trên Facebook. Bạn chỉ phải nghe thông báo khi có người tag tên bạn vào mà thôi. Đặc biết là ở Instagram bạn sẽ không phải cảm thấy cảnh spam quá nhiều như ở Facebook. Đây là một yếu tố giúp cho người dùng instagram ngày càng nhiều.

Cách bán hàng trên Insta dành cho bạn

Sau đây là cách bán hàng trên Instagram dành cho bạn. Tại đây bạn có thể dễ dàng từng bước thành thục việc bán hàng trên Instagram nhanh chóng và đơn giản. Like Việt sẽ hướng dẫn những cách bạn hàng trên insta nhanh và hiệu quả nhất.

cach ban hang tren instagram

Cách bán hàng trên Insta – quan tâm khách hàng

Quan tâm khách hàng là mục tiêu đầu tiên các bạn nên lưu ý tới. Vậy quan tâm khách hàng là gì? đó chính là việc bạn phải hiểu khách hàng của bạn là ai, họ thuộc tầng lớp nào, sở thích và thói quen phổ biến ra sao. Từ đó bạn có thể lựa chọn được mặt hàng phù hợp nhất để bán cho nhóm đối tượng này. Nhóm đối tượng này sẽ cần những gì? khoảng giá họ có thể bỏ ra là bao nhiêu? Từ đó bạn có thể đánh giá được hiệu quả trên việc kinh doanh của mạng xã hội này.

Khách hàng trên Instagram họ là ai

Đối tượng sử dụng Insta phổ biến từ độ tuổi từ 18-25 tuổi đây là độ tuổi teen thường là học sinh, sinh viên hoặc những người ra trường khoảng 2-3 năm. Và tất nhiên con số này đang ngày càng được mở rộng hơn. Vì vậy độ tuổi này thường năng động, tiếp cận cộng nghệ tốt. Đây là một lưu ý đáng chú ý để bạn có thể có cách bán hàng trên instagram phù hợp.

Bạn nên kinh doanh gì trên Instagram

Trên Instagram bạn nên kinh doanh những sản phẩm về Mỹ phẩm, thời trang, giày dép, đồng hồ hoặc du lịch. Vì đối tượng sử dụng Insta rất phù hợp với những loại mặt hàng này. Việc của bạn là tìm kiếm những sản phẩm tốt và hấp dẫn để có thể kinh doanh. 

cach ban hang tren insta

Hiệu quả khi bản hàng trên Instagram

Những phân tích giúp bạn phần nào hiểu hơn về cách bán hàng trên Instagram. Qua đó bạn cũng có thể thấy qua những điểm ưu việt trong cách bán hàng trên instagram. Để nói bán hàng trên Insta có hiệu quả không thì đúng là còn tùy nhiều yếu tố. Nếu bạn có thể tận dụng được tốt những điểm mạnh trên của cách bán hàng trên insta thì khả năng thành cồng của bạn cũng cao và có hiệu quả.

Cách bán hàng trên insta chi tiết

Để bán hàng tốt trên instagram bạn hãy thực hiện một số bước chính sau. Like Việt sẽ tổng kết và cho các bạn biết được những điểm chính cho bạn. Bạn cứ thực hiện theo một cách chi tiết thôi nhé!

Công khai tài khoản là cách bán hàng trên insta lưu ý đầu tiên

Để bán hàng thì bạn phải chắc chắn mọi người có thể nhìn thấy được bạn. Vậy nên lưu ý đầu tiên mà đôi khi bạn cũng quên đó chính là mở công khai tài khoản Instagram của bạn. Như vậy thì mọi người ai cũng có thể nhìn thấy bài viết của bạn. Khi đó bạn mới bắt đầu được công cuộc bán hàng.

Chọn tên tài khoản hay và dễ nhớ

Yếu tố hay – hấp dẫn của tên tài khoản là yếu tố rất quan trọng. Đây là định hình thương hiệu của bạn. Vì vậy bạn phải chọn cho mình một cái tên thật hay và dễ nhớ. Tránh dùng những tên quá dài hoặc quá khó viết, khó đọc bạn nhé.

Logo thương hiệu của bạn

Nếu bạn muốn bán hàng theo hình thức cá nhân thì bạn phải chọn một tấm hình thật chất lượng. Hình đại diện là thể hiện hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Vì vậy để tạo tính chuyên nghiệp bạn hãy chọn hình ảnh  thật đẹp để làm ảnh đại diện.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bán theo hình cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Hoặc đôi khi bạn chỉ muốn bạn có một thương hiệu riêng đơn giản vậy thôi thì bạn có thể chọn logo. Logo giúp cho trang Instagram của bạn thật chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra nhờ vào logo mà khách hàng sẽ gia tăng hơn độ tin tưởng cho bạn. Vậy ở đây bạn đã biết được cách bán hàng trên insta qua hình đại diện rồi nhé.

Thông tin của bạn phải đầy đủ

Để gia tăng được uy tín thì thông tin của bạn cũng cần phải đầy đủ để khách hàng tin tưởng. Ngoài ra thông tin của bạn ngoài đầy đủ còn phải hấp dẫn nữa. Hấp dẫn về mặt nội dung là cách để kéo khách hàng rất tốt đấy bạn nhé. Bạn sẽ thích những shop ngay từ lần đầu đọc thông về họ đúng không. Cách bán hàng trên Instagram này có hay không nào.

thông tin trên instagram

Kết nối với nhiều mạng xã hội khác

Đây là cách giúp bạn kéo thêm khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Bạn có thể kéo thêm được kha khá lượng khách hàng từ các mạng xã hội bên ngoài. Ngoài ra liên kết các mạng xã hội khác còn giúp bạn có thể tăng độ phủ thương hiệu tốt. Kết nối này còn giúp khách hàng tin tưởng vào độ chuyên nghiệp của bạn hơn trên mội trường online. 

Đừng quên thêm ULR website của bạn trên Instagram

Trên Instagram thì đây không phải môi  trường tốt để có thể kéo người dùng truy cập vào website của bạn. Nhưng ở đây bạn cũng có thể thêm vào 1 đường link website để nhờ đó có thể kéo thêm một phần nào đó traffic. 

Một cách nhỏ để bạn có thể khắc phục được việc này để kéo traffic đó là bạn cũng có thể thêm vào phần thông tin mô tả hoặc hình ảnh liên kết wedsite của bạn. Đây cũng như là một cách để viral thương hiệu của bạn.

Cách bán hàng trên instagram hay là phải tìm được khách hàng

Instagram có kết nối được với facebook chắc hẳn bạn cũng biết điều này. Vậy đây là cách bán hàng Insta để bạn có thể khai thác được việc này. Đó chính là bạn hãy khai thác bạn bè facebook để có thể tăng follow Insta trước nhé.

Follow bạn bè Facebook

Đối với tài khoản Facebook của bạn chắc hẳn bạn đã có cho mình một lượng khách hàng nào đó. Giờ bạn hãy tận dụng lượng friends này để khởi đầu Insta bán hàng của mình.

Bạn hãy follow họ, như vậy bạn có thể gián tiếp gửi thông báo cho họ. Nó như một lời nhắc nhở là bạn hãy follow tôi đi. Đây là cách kéo follower hơi thử công xíu nhưng lại rất chi là hiệu quả.

Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm của Instagram để có thể tìm kiếm cho mình những người bạn mới. Những đề xuất trên instagram cũng là một trong những cái hay bạn nên tham khảo thêm.

Nếu trên fanpage của Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ mong chờ từng ngày để người ta like cho bạn. Nhưng trên insta thì lại khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm được người ta sẽ chú ý đến bạn khi bạn chủ động follow họ.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Bạn vào tường của Instagram một trang nào đó cùng ngành nghề với bạn. Tại đây bạn sẽ tìm kiếm được những người cũng thích và follow trang đó. Giờ bạn hãy chủ động follow những người này, vì đây chắc chắn là những khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn.

like viêt cách tăng follow trên instagram

Cách bán hàng instar cần bạn phải có hình đẹp

Như đã nói ở trên thì hình ảnh là rất quan trọng nhưng làm sao để hình ảnh đẹp thì đây là một điều rất quan trọng. Để bạn có thể tìm những hình ảnh thì Like Việt cho các bạn vài gợi ý sau.

Bạn có thể dựa vào tính năng hashtag để có thể tìm kiếm được nhũng hình ảnh đẹp cùng sản phẩm. Bạn nhập thử hashtag tên sản phẩm bạn đang bán và đi kiếm nguồn hình. Chắc chắn nó sẽ ra một kho tàng hình ảnh cho bạn tha hồ lựa chọn.

Từ những đối thủ cạnh tranh cũng là một kho tàng hình ảnh vô cùng lớn về hình ảnh cho bạn. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn bán cùng mặt hàng với họ nhé. Tránh để bạn bị khách hàng đánh giá là “treo đầu dê bán thịt chó” điều này rất là nguy hiểm.

Hashtag để nâng cao tiếp cận

Trên Instagram như các bạn đã biết thì người dùng thường là sẽ dùng hashtag để tìm kiếm. Bạn muốn kinh doanh tốt trên Instagram thì bạn hãy tận dụng cơ hội sử dụng chức năng này. Tạo ra những hashtag phố biến nhiều người tìm kiếm. Như vậy là bạn sẽ nâng cao đáng kể được tiếp cận người dùng rồi.

Cách bán hàng Instagram tốt là bạn phải thường chăm sóc trang

Bạn thường xuyên chăm sóc trang Instagram của mình nó như lời khẳng định cho bạn là bạn đang hiện diện thường xuyên. Ngoài ra nó cũng giúp người dùng đã follow bạn được tiếp thị thường xuyên hơn về bạn. Ngoài ra, bạn chăm sóc trang instagram của mình thường xuyên nó cũng làm cho trang của bạn gia tăng tương tác nhiều hơn.

Cách bán hàng Instagram đỉnh cao hơn

Tiếp theo đây sẽ là cách bán hàng trên Instagram đỉnh cao hơn cho bạn, để có thể bán hàng trên instagram tốt được bạn hãy dựa vào những công cụ sau đây để tối ưu.

Công cụ chỉnh sửa ảnh 

HÌnh ảnh là cách bán hàng trên Insta hàng đầu đúng không các ban. Tại đây chúng tôi liệt kê một số công cụ hỗ trợ bạn để có thể bán hàng được tốt hơn.

Công cụ VSCO

Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những tính năng chuyên nghiệp hơn thì lúc này bạn sẽ phải trả phí để có thể mua bản quyền.

Có một thời gian VSCO đã từng làm mưa làm gió trên Instagram do những bức quá đẹp. Đây là một ứng dụng giúp chỉnh sửa ảnh khá hay và nhiều tính năng.
Bạn có thể tải VSCO về để sử dụng

vsco

VSCO bản iOSVSCO bản Android

Công cụ Zotabox

Đây là một công cụ giúp bạn có thể thúc đẩy khách hàng chia sẻ website và tham gia vào instagram cùng bạn. Nhờ vào sự tích hợp 10 mạng xã hội mà mỗi khi bạn đăng bài thì bạn có thể dễ dàng share lên 9 mạng xã hội khách như Facebook, Twitter. v.v…

Công cụ Websta

Đây là một công cụ giúp bạn phân tích và quản lý tài khoản Instagram. Công cụ này rất trực quan và dễ hiều nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài ra cũng còn nhiều công cụ khác để giúp bạn trong việc phát triển bán hàng trên Instagram. 

Cũng đừng quên ứng dụng Like Việt cũng có thể giúp bạn tăng follow Instagram và tăng tim cho những bài viết của bạn nhé!

bảng giá like việt

Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam

Cung cấp các dịch vụ về Facebook - Instagram - Tik Tok - Youtube

Bài viết được xem nhiều nhất

Xem tất cả
Xoá logo Tiktok

Những cách xoá logo tiktok cực kì đơn giản nhất

Tiktok là một ứng dụng hot nhất hiện nay; được biết đến là một ứng dụng…
Xem thêm
cách kinh doanh trực tuyến

Cách kinh doanh trực tuyến trên facebook sinh lời nhanh chóng

Mua sắm trực tuyến đang ngày càng quen thuộc đối với người dân của chúng ta.…
Xem thêm
tăng like facebook

Hướng dẫn cách hack like Facebook an toàn nhất hiện nay 2022

Có thể các bạn cũng đã biết thì facebook là một hiện tượng mạng xã hội…
Xem thêm
cách bán hàng trên facebook

Các cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất năm 2022

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết facebook là một ứng dụng có thể kinh…
Xem thêm

Những xu hướng tiktok mới nhất năm 2022

Chắn hẳn mọi người cũng quan tâm đến những xu hướng tiktok hiện nay đúng không…
Xem thêm
bán hàng trên tiktok

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Và những cách bán hàng hiệu quả nhất

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Đây chắc hản là một câu hỏi được…
Xem thêm
tải video tiktok về máy

Cách tải video tiktok về máy đơn giản, cực kì dễ làm

Tải video tiktok về máy tính hay tải về điện thoại sẽ không còn khó khăn…
Xem thêm
cách hack lượt tim trên tiktok

Cách hack lượt tim trên tiktok mới nhất năm 2022

Khi bạn quá đam mê chơi ứng dụng tiktok nhưng, video của bạn không nhiều lượt…
Xem thêm
CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

Bạn muốn tìm cách tải video trên facebook về máy nhưng không được. Theo dõi bài…
Xem thêm

Cách tăng follow Instagram bằng app Like Việt

Bạn đã và đang dùng bao nhiêu mạng xã hội và bạn yêu thích nền tảng…
Xem thêm
Cách xóa tài khoản Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh và đơn giản nhất

Bạn đang gặp những vấn đề những vấn đề về việc có ai đó đang sử…
Xem thêm
Chạy quảng cáo bài viết Facebook

Chạy quảng cáo bài viết Facebook đơn giản có hiệu quả

Bây giờ, để thúc đẩy hoạt động bán hàng trên Facebook. Bạn cần đầu tư một…
Xem thêm

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Like Việt

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Like Việt Để nạp tiền vào tài khoản bạn…
Xem thêm

Bài viết mới nhất

See all posts