Hashtag là gì? Các loại hashtag và cách tạo hashtag hiệu quả

Nhiều người thắc mắc: hashtag là gì? Dấu # xuất hiện đã lâu, nhưng nó chỉ là một ký tự thông thường và đơn giản. Nhưng sau khi dấu # xuất hiện trên Twitter, nó đã trở thành một trong những biểu tượng; hình ảnh được rất nhiều người sử dụng trên mạng.

hashtag là gì
hashtag là gì

Và gần đây hashtag đã nổi đình nổi đám trên nhiều trang mạng xã hội khác; chứ không chỉ trên Twitter như Instagram, Pinterest, Youtube hay Facebook. Đó là thẻ bắt đầu bằng #. Khi mới bắt đầu sử dụng hashtag thì mọi người thường chưa nhận ra tác dụng thật sự của nó. Cảm thấy phiền hà khi dùng nó vì cảm thấy nó vô ích. Nhưng nếu bạn hiểu được lợi ích của nó thì nó sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn; để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Vậy hashtag là gì? 

Hashtag là một từ hoặc một loạt các ký tự có liên quan được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thẻ này giúp nội dung bài đăng của bạn dễ dàng truy cập và tiếp cận những người có cùng sở thích ngay cả khi họ không theo dõi trang của bạn hoặc không thích bạn. 

Ví dụ: nếu bạn là một người hâm mộ thương hiệu Prada và định mua một chiếc túi hay một đôi giày, nhập từ “Prada” vào thanh tìm kiếm của mạng xã hội sẽ đưa bạn đến một tài nguyên đặc biệt về các mẫu mã mới nhất, thông tin khuyến mãi, thảo luận mới nhất về chất liệu, kiểu dáng,… về thứ mà bạn đang muốn tìm kiếm.

hashtag là gì
hashtag là gì

Kết quả hiển thị tất cả là những bài viết có liên quan đến cụm từ khóa mà bạn tìm kiếm. Từ những người lạ nhưng họ có đính kèm hashtag mà bạn đang tìm kiếm. Các hashtag này được hiển thị dưới dạng các liên kết trong bài đăng và khi người dùng click vào sẽ hiện ra rất nhiều thông tin liên quan mà những người dùng khác đã sử dụng cùng một hashtag đó. 

Làm thế nào để các cửa hàng trực tuyến sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng cáo? 

Giả sử bạn đặt thông tin mạng xã hội của mình ở chế độ công khai (bất kỳ ai cũng có thể xem) và bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để bài đăng của bạn tiếp cận những người có cùng sở thích với bạn. Bằng cách này, bài đăng của bạn sẽ không chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn hoặc người hâm mộ của bạn và nội dung đó có thể tiếp cận rất nhiều người khác mà bạn không biết nhưng quan tâm đến các chủ đề liên quan. Chọn thẻ bắt đầu bằng # phù hợp có thể giúp bạn làm cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình phù hợp hơn với hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Cách tạo Hashtag hiệu quả 

Bạn có thể đặt thẻ bắt đầu bằng # ở bất kỳ đâu trong bài đăng của mình:  

Ở trên cùng với các từ khóa có liên quan là tốt. Hashtags hoạt động khi được sử dụng một cách khôn ngoan và hiệu quả. Chắc chắn là những bài đăng lộn xộn với nhiều hashtag hoặc những hashtag dài (như #tudunglamhashtagquadai). Bạn chắc chắn sẽ không thu hút được sự chú ý của khách hàng.

hashtag là gì

Độ dài của một câu đối với thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trên Twitter; tối đa là 2 hoặc 3 từ trên Instagram là 5. Luôn nhớ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ngắn và độc đáo; độc đáo và phù hợp với chủ đề của bạn, đặc biệt là sản phẩm và dịch vụ của bạn.

3 Loại Hashtags thành công trên mạng xã hội 

Nội dung hashtag

Hashtags sẽ có tác động rất lớn đến nhận thức về thương hiệu của bạn đối với khách hàng tiềm năng trên các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn hầu như không biết. 

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn đang tổ chức một sự kiện ở Sài Gòn; bạn có thể sử dụng hashtag #saigon hoặc #tphcm,… Để bất kỳ ai tìm kiếm hashtag đó sẽ được thông báo về sự kiện. 

Xu hướng hashtag

Một cách tuyệt vời để quảng bá nhận diện thương hiệu của bạn là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # hiện có được hàng triệu người dùng sử dụng. Đây là những thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành. 

Ví dụ nhiều thương hiệu và công ty đang quảng bá cho ngày lễ Noel; và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá các chương trình của họ. Có thể là giảm giá, khuyến mãi dịp Noel,…

Trước khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho một chủ đề nóng; bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem liệu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn có tăng thêm giá trị hay không và thêm thông tin về việc chúng đã có sẵn hay chưa. Nếu bài viết của bạn không thêm giá trị mới; nó dễ bị bỏ qua và bị lãng quên bởi những bài viết của người khác. 

Hashtag cụ thể tên thương hiệu

Như đã đề cập ở trên, vấn đề khi sử dụng các hashtag chung chung là bài viết của bạn có thể bị lãng quên giữa nhiều bài viết có cùng chủ đề, cùng một hashtag. Do đó, điều quan trọng là tạo một thẻ bắt đầu bằng # duy nhất dành riêng cho công ty; hoặc doanh nghiệp của bạn và các thẻ bắt đầu bằng # này có thể được sử dụng cho thương hiệu; trang web bán hàng hoặc sự kiện khuyến mãi, cuộc họp, cuộc thi hoặc chương trình tiếp thị,…

Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam

Cung cấp các dịch vụ về Facebook - Instagram - Tik Tok - Youtube

Bài viết được xem nhiều nhất

Xem tất cả
Xoá logo Tiktok

Những cách xoá logo tiktok cực kì đơn giản nhất

Tiktok là một ứng dụng hot nhất hiện nay; được biết đến là một ứng dụng…
Xem thêm
cách kinh doanh trực tuyến

Cách kinh doanh trực tuyến trên facebook sinh lời nhanh chóng

Mua sắm trực tuyến đang ngày càng quen thuộc đối với người dân của chúng ta.…
Xem thêm
tăng like facebook

Hướng dẫn cách hack like Facebook an toàn nhất hiện nay 2022

Có thể các bạn cũng đã biết thì facebook là một hiện tượng mạng xã hội…
Xem thêm
cách bán hàng trên facebook

Các cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất năm 2022

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết facebook là một ứng dụng có thể kinh…
Xem thêm

Những xu hướng tiktok mới nhất năm 2022

Chắn hẳn mọi người cũng quan tâm đến những xu hướng tiktok hiện nay đúng không…
Xem thêm
bán hàng trên tiktok

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Và những cách bán hàng hiệu quả nhất

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Đây chắc hản là một câu hỏi được…
Xem thêm
tải video tiktok về máy

Cách tải video tiktok về máy đơn giản, cực kì dễ làm

Tải video tiktok về máy tính hay tải về điện thoại sẽ không còn khó khăn…
Xem thêm
cách hack lượt tim trên tiktok

Cách hack lượt tim trên tiktok mới nhất năm 2022

Khi bạn quá đam mê chơi ứng dụng tiktok nhưng, video của bạn không nhiều lượt…
Xem thêm
CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

Bạn muốn tìm cách tải video trên facebook về máy nhưng không được. Theo dõi bài…
Xem thêm
tăng follow facebook

TĂNG FOLLOW SHOPEE – TĂNG SỐ LƯỢNG THEO DÕI GIAN HÀNG SHOPEE

TĂNG FOLLOW SHOPEE, TĂNG SỐ LƯỢNG THEO DÕI GIAN HÀNG SHOPEE Tăng follow shopee là dịch…
Xem thêm
Thư viện quảng cáo Facebook

Thư viện quảng cáo Facebook – Bạn đã thử tìm hiểu chưa?

Để tìm hiểu thêm về thông tin các bài quảng cáo của đối thủ, bạn có…
Xem thêm
cách kết bạn trên Facebook

Top 3 các cách kết bạn trên Facebook bạn nên thử

Muốn tìm kiếm bạn bè trên Facebook là việc rất dễ dàng, vì Facebook cho phép…
Xem thêm
CEO Nguyễn Hữu Thuận 3

CEO NGUYỄN HỮU THUẬN – CEO 9x TRẺ TUỔI, TÀI NĂNG

Bạn nghĩ gì khi nhắc đến một CEO 9x? Một người trẻ, máu lửa, tài năng,…
Xem thêm

Bài viết mới nhất

See all posts