Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả không nên bỏ qua

Nhắc đến nền tảng mạng xã hội, phải kể đến đầu tiên chính là Facebook. Facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên khi được các cá nhân, doanh nghiệp chọn làm phương tiện bán hàng online hiệu quả nhất. Vậy bán hàng online với cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là phương pháp hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp sử dụng. Với hơn một tỷ người dùng truy cập hàng ngày. Các cá nhân và doanh nghiệp đều tạn dụng tối đa nền tảng Facebook này để mang lại tài chính, thu nhập cao cho mình. 

chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là hình thức tiếp thị rẻ tiền. Và dễ quản lý nhất trong các phương thức quảng cáo trực tuyến. Hơn nữa, quan trọng là bạn có biết cách làm như thế nào để tối ưu cách chạy quảng cáo hiệu quả. Và có thể hoàn toàn tùy chỉnh được những vấn đề liên quan khác không.  

Trong bài viết dưới đây, Like Việt sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Đây là những phương pháp vô cùng có ích đối với những người chạy quảng cáo ít kinh nghiệm cũng như những người mới vào nghề nhé. 

Bạn xem thêm:

Trào lưu Tik Tok 2021
Tăng follow facebook 2021
Phần mềm tăng like fanpage

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả không thể bỏ qua

Có mục tiêu chạy quảng cáo rõ ràng

Muốn làm một việc gì đó thành công, trước tiên bạn phải xác định được mục tiêu. Phải trả lời được cho câu hỏi Bạn chạy quảng cáo Facebook để làm gì? Câu hỏi này chính là mục tiêu của bạn, và bạn cần phải xác định thật rõ ràng. 

Sau khi xác định được mục tiêu rồi thì bạn có thể bắt tay vào làm được rồi. Đầu tiên, bạn muốn chạy quảng cáo để tăng tương tác? Tăng doanh số bán hàng? Tăng số lượt thích, lượt người theo dõi? Cho dù là gì thì Facebook đều có thể “thành toàn” cho bạn. 

Mỗi một mục tiêu riêng sẽ tương ứng với một hành động khác nhau. Được chọn rất nhiều tùy chọn từ Facebook đưa ra cho bạn. Nếu bạn xác định mục đích ban đầu là kéo traffic, tăng tương tác. Có nhiều người nhấn vào website của bạn thì bạn chọn tăng traffic. Chọn tăng tỷ lệ chuyển đổi nếu muốn bán được nhiều hàng, ra đơn nhiều. Chạy quảng cáo sự kiện nếu muốn nhiều người tham gia đăng ký sự kiện của bạn tổ chức. 

Thành công sẽ đến nếu như bạn đã có sẵn cho mình mục tiêu cụ thể ở trong đầu rồi. Cách này cũng là cách được nhiều chuyên gia sử dụng nhất. Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả được người chạy ads sử dụng trước khi lên kế hoạch cho campaign bất kỳ. 

Bạn cần phải trang bị cho mình một cái nhìn tổng quan về thị trường mà bạn đang nhắm tới. Nắm rõ số lượng đối thủ cạnh tranh hay những yếu tố tác động đến mục tiêu kinh doanh của bạn. Để bạn có thể xác định cụ thể mục tiêu chạy quảng cáo cho phù hợp. Mang về doanh thu và tỷ lệ chốt cao. 

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu tiềm năng

Theo thống kê mới nhất của Facebook, hiện nay Facebook đã có hơn 1.5 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động hàng ngày. Đa số mỗi người sẽ có ít nhất cho bản thân một tài khoản Facebook. Từ dân văn phòng, mẹ bỉm sữa, người trung niên, người già hay là học sinh, sinh viên. Vì vậy, cho dù bạn kinh doanh sản phẩm nào đi nữa thì Facebook cũng luôn có cho bạn khối lượng lớn khách hàng mục tiêu tiềm năng để bạn tự do khai thác. 

Người có cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ không chỉ phụ thuộc vào lượng người dùng lớn đó. Cũng không phải chỉ cần đăng bài viết hoặc video lên là có thể khai thác được khối lượng lớn khách hàng đó. Bạn có thể tùy chọn chế độ tiếp cận tất cả mọi người nếu bạn chưa xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Tuy vậy nếu dùng cách này thì lượt tiếp cận cao. Nhưng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ không cao. Ngược lại nếu bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu rồi. Thì bạn có thể tùy chỉnh nhóm đối tượng sao cho phù hợp nhất. 

chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Chế độ tùy chọn tất cả mọi người là chế độ set up cơ bản nhất. Và bạn có thể chọn đối tượng mục tiêu tùy theo các tùy chọn có sẵn. Phạm vi khách hàng càng thu hẹp thì tỷ lệ ra đơn và tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn. Nếu như đã fanpage của bạn đã có một số lượng người thích và follow cố định. Thì bạn có thể chọn nhưng người này làm khách hàng mục tiêu luôn cho fanpage. Nếu trong trường hợp bạn không có nhiều follower. Nhưng có đối tượng mục tiêu rồi thì tùy chỉnh để có lượng data chất lượng nhất nhé. 

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bằng việc sử dụng hình ảnh bắt mắt

Dù có một nghìn từ ngữ cũng không diễn tả được hơn một tấm ảnh có giá trị cao. Hình ảnh có thể giữ chân khách hàng của bạn nếu là một hình ảnh đẹp. Còn nếu không thì khách hàng sẽ lướt bài của bạn như cưỡi ngựa xem hoa. Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong trường hợp này chính là sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Màu sắc bắt mắt để hấp dẫn khách hàng khi lần đầu tiên họ nhìn thấy. 

Hình ảnh được khách hàng để mắt đến là hình ảnh mới mẻ. Bắt trend cực tốt, có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hình ảnh phải dựa trên nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng để thiết kế. Nếu hình ảnh không thu hút được nhóm khách hàng mà bạn hướng đến thì cũng không có tác dụng gì cả.

Dịch vụ tăng like hàng đầu Việt Nam

Cung cấp các dịch vụ về Facebook - Instagram - Tik Tok - Youtube

Bài viết được xem nhiều nhất

Xem tất cả
Xoá logo Tiktok

Những cách xoá logo tiktok cực kì đơn giản nhất

Tiktok là một ứng dụng hot nhất hiện nay; được biết đến là một ứng dụng…
Xem thêm
cách kinh doanh trực tuyến

Cách kinh doanh trực tuyến trên facebook sinh lời nhanh chóng

Mua sắm trực tuyến đang ngày càng quen thuộc đối với người dân của chúng ta.…
Xem thêm
tăng like facebook

Hướng dẫn cách hack like Facebook an toàn nhất hiện nay 2022

Có thể các bạn cũng đã biết thì facebook là một hiện tượng mạng xã hội…
Xem thêm
cách bán hàng trên facebook

Các cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất năm 2022

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết facebook là một ứng dụng có thể kinh…
Xem thêm

Những xu hướng tiktok mới nhất năm 2022

Chắn hẳn mọi người cũng quan tâm đến những xu hướng tiktok hiện nay đúng không…
Xem thêm
bán hàng trên tiktok

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Và những cách bán hàng hiệu quả nhất

Bán hàng trên tiktok có nên hay không? Đây chắc hản là một câu hỏi được…
Xem thêm
tải video tiktok về máy

Cách tải video tiktok về máy đơn giản, cực kì dễ làm

Tải video tiktok về máy tính hay tải về điện thoại sẽ không còn khó khăn…
Xem thêm
cách hack lượt tim trên tiktok

Cách hack lượt tim trên tiktok mới nhất năm 2022

Khi bạn quá đam mê chơi ứng dụng tiktok nhưng, video của bạn không nhiều lượt…
Xem thêm
CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

CÁCH TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH 2021

Bạn muốn tìm cách tải video trên facebook về máy nhưng không được. Theo dõi bài…
Xem thêm
trào lưu tik tok mới nhất

Trào lưu tik tok đình đám nhất trong năm 2021 mà bạn nên biết

Trào lưu tik tok đình đám nhất trong năm 2021 mà bạn nên biết Những trào…
Xem thêm
tăng follow tiktok

NHỮNG CÁCH TĂNG FOLLOW TIKTOK 2022 HIỆU QUẢ NHẤT

Mạng xã hội tiktok bây giờ thì chắc không còn quá xa lạ gì với chúng…
Xem thêm

TĂNG TIM INSTAGRAM – TĂNG LIKE INSTAGRAM GIÁ RẺ NHẤT CHỈ 70Đ

SỐ LƯỢNGGIÁ1 TIM70đ100 TIM7000đ1.000 TIM70.000đ10.000 TIM700.000đTrên 10.000 TimLiên hệ 0783 612 612Bảng giá tham khảo dịch…
Xem thêm
cach-tang-follow-tiktok-1

Cách tăng follow tiktok an toàn – miễn phí mới nhất 2021

Bạn đang muốn tăng lượt follow tiktok vì mục đích quảng bá hình ảnh cá nhân.…
Xem thêm

Bài viết mới nhất

See all posts